Sống xanh đang là chủ đề được nhiều người quan hoài. Nếu bạn muốn theo đuổi lối sống này, bạn hãy bắt tay từ những hành động nhỏ. Hôm nay, chúng tôi sẽ mách bạn 5 mẹo sống xanh ngay trong gian bếp nhà mình nhé!

1. Dùng khăn mềm thay giấy lau bếp

 Thay vì dùng giấy lau bếp, việc tuyển lựa khăn mềm không chỉ giúp bạn lau sạch hơn mà còn giúp giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường. Bạn hãy sử dụng những tấm vải cũ được cắt thành các miếng khăn lau bếp.

Khi chúng bám đầy bụi bẩn, bạn có thể giặt sạch và tiếp kiến sử dụng chúng trong các lần lau sau.

Dùng khăn mềm thay giấy lau bếp

2. Lấy xơ mướp làm miếng rửa chén

Ở các vùng nông thôn, việc dùng miếng rửa chén làm từ xơ mướp đã trở nên phổ quát. Vật dụng này không chỉ nhẹ và mềm mại, mà còn tạo ra nhiều bọt, giúp tiện tặn nước rửa chén hiệu quả. Đặc biệt, những sợi tơ từ xơ mướp có khả năng loại bỏ dầu mỡ một cách nhanh chóng, giúp chén đĩa luôn sạch sẽ.

Lấy xơ mướp làm miếng rửa chén

3. Ưu tiên công cụ nấu ăn bằng chất liệu gỗ, inox

Nếu bạn không biết cách tuyển lựa những loại nhựa an toàn và có thể tái dùng, tốt nhất là ưu tiên dùng dụng cụ nấu nướng làm từ chất liệu inox hoặc gỗ. Những sản phẩm này không chỉ mang lại vẻ đẹp thẩm mỹ cao, mà còn dễ vệ sinh và bảo đảm an toàn sức khỏe cho mọi thành viên trong gia đình.

Xem ngay:  Tìm hiểu về nước ngầm, Và khai thác nước ngầm

Ưu tiên công cụ nấu ăn bằng chất liệu gỗ, inox

4. sử dụng hộp đựng thực phẩm có khả năng tái dùng

Thay vì chọn lọc hộp nhựa một lần để bảo quản thực phẩm, tốt hơn hết là bạn nên sử dụng những hũ thủy tinh có nắp đậy kín khít. ngoại giả, hộp đựng thực phẩm từ chất liệu thép không gỉ cũng là một chọn lọc tái sử dụng, nhẹ nhàng và dẻo dai. Bằng cách này, bạn không chỉ giảm thiểu lượng rác thải nhựa đổ vào môi trường mà còn thúc đẩy lối sống xanh một cách hiệu quả và bền vững.

sử dụng hộp đựng thực phẩm có khả năng tái dùng

5. dùng nước rửa chén thiên nhiên

Việc dùng nước rửa chén tự nhiên là một phương pháp thân thiện với môi trường và có ích cho sức khỏe. Thay vì dùng các loại nước rửa chén chứa nhiều hóa chất, bạn có thể chọn lọc những sản phẩm được làm từ nguyên liệu tự nhiên như chanh, sả, muối, dầu hạt nho, hoặc tinh dầu hương thảo.

Những thành phần này không chỉ giúp làm sạch chén đĩa mà còn đảm bảo an toàn khi xúc tiếp với thực phẩm và đồ dùng trong nhà bếp. dùng nước rửa chén tự nhiên là một cách nhỏ nhưng hăng hái để đóng góp vào việc giảm thiểu ảnh hưởng thụ động đối với môi trường.

sử dụng nước rửa chén tự nhiên

Trên đây là 5 mẹo sống xanh ngay trong gian bếp nhà mình mà chúng tôi muốn gửi đến bạn. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn nhiều thông báo có ích.